热门标签

在线博彩平台:Agribank, BIDV, VietinBank nhập cuộc đua tăng lãi suất

时间:4周前   阅读:4

在线博彩平台www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。在线博彩平台上最新在线博彩平台登录线路、在线博彩平台代理网址更新最快。在线博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Ngày 27/10, 3 ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước là Agribank, BIDV, VietinBank chính thức công bố biểu lãi suất huy động mới. Thay đổi diễn ra đúng một tháng so với lần điều chỉnh lãi suất huy động gần nhất, với mức tăng  khoảng 0,7-1% so với trước khi điều chỉnh.

Mức lãi suất không kỳ hạn của BIDV và VietinBank vẫn giữ nguyên song tại Agribank đã tăng từ 0,3% lên 0,5%/năm. 

Lãi suất từ 1 đến 5 tháng của 3 nhà băng này đều tăng lên mức 4,9-5,4%/năm.

Với kỳ hạn 6-9 tháng, BIDV và Agribank đang trả lãi cao nhất, lên tới tối đa 6,1%/năm. Kỳ hạn 12 tháng được 3 nhà băng đồng loạt niêm yết ở mức 7,4%/năm, tăng 1% so với một tháng trước. 

*Biểu lãi suất mới của các ngân hàng (Đơn vị: %/năm)

Trước đó, từ chiều 25/10, loạt ngân hàng đã đồng loạt tăng lãi suất, mức phổ biến 0,2-1,2% ở các kỳ hạn so với trước đó.

Trong đó, SCB, NamABank, Kienlongbank, BacABank, NCB, GPBank, SHB, VietCapitalBank, Techcombank và LienVietPostBank dẫn đầu lãi suất tiền gửi 1 và 3 tháng tại quầy khi trả kịch trần 6% một năm.

Với kỳ hạn 12 tháng, 5 ngân hàng trên áp dụng mức lãi suất 8%/năm cho tiết kiệm tại quầy và 11 đơn vị áp dụng mức tương tự khi gửi hình thức online. Thậm chí, SCB trả lãi 9,15%/năm, đứng đầu cuộc đua cho tới thời điểm hiện tại.

Trong khi nhóm ngân hàng tư nhân, đặc biệt những ngân hàng có quy mô nhỏ liên tục điều chỉnh tăng lãi suất thì nhóm Big 4 vẫn gần như "bình chân như vại" cho đến hôm nay.

Với thị phần huy động vốn chiếm tới 45% thị trường, động thái tăng lãi suất của nhóm ngân hàng lớn được cho sẽ kích thích mặt bằng lãi suất huy động toàn hệ thống tăng lên.

3 ngân hàng Big 4 tăng lãi suất (Ảnh: Tiến Tuấn).

Tại Vietcombank, lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng, cao nhất mới chỉ khoảng 4,4%/năm, còn cách khá xa mức trần 6% được phép và lãi kỳ hạn 12 tháng vẫn ở mức 6,4%/năm. Đây là nhà băng còn lại trong Big 4 chưa gia nhập cuộc đua tăng lãi suất lần này.

Đại diện ngân hàng này cho biết đang cân nhắc điều chỉnh, tuy nhiên sẽ tính toán cân đối, nhằm đảm bảo mặt bằng lãi suất hợp lý, cho cả huy động và cho vay.

Bà Phùng Nguyễn Hải Yến, Phó tổng Giám đốc Vietcombank, nói: "Bên cạnh tăng lãi suất huy động thì việc bình ổn lãi suất cho vay vẫn là mục tiêu đặt ra, các kế hoạch kinh doanh đã vượt, nên ngân hàng sẽ triển khai loạt các giải pháp tiết kiệm chi phí, kiểm soát nợ trích lập dự phòng và các chính sách hỗ trợ cho vay trong thời gian tới".

Trao đổi với Dân trí, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu dự báo lãi suất sẽ còn tăng tiếp. 

上一篇:欧博代理开户:首访越南「做老衬」

下一篇:usdt接口开发:地道陀飞轮打响头炮 沈慧林逆市创造梦工房

网友评论