热门标签

Lập đoàn kiểm tra hai đơn vị cấp giấy chứng nhận thực phẩm sau phản ánh của Lao Động

时间:2个月前   阅读:10

ug环球代理开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,Giấy kiểm định HACCP được chào bán với giá trên dưới 20 triệu đồng. Ảnh: LĐ

Trong loạt bài viết "Đường đi của thực phẩm đông lạnh bẩn: Vạch trần loạt chiêu trò của các đầu buôn" và “Nhận diện đường dây bán khống giấy kiểm định an toàn thực phẩm” lần lượt được đăng trên số báo 03 ra ngày 4.1 và số 04 ra ngày 05.01, phóng viên Báo Lao Động, trong vai những chủ buôn mới mở một kho đông lạnh và đang tìm nguồn thực phẩm phục vụ thị trường Tết, đã tiếp cận được một số đầu mối chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh tại Hà Nội.

Từ đây, hàng loạt các chiêu trò và cách hợp thức hóa thực phẩm không rõ nguồn gốc, tư vấn mua giấy kiểm định chất lượng để việc kinh doanh thuận lợi, qua mặt cơ quan chức năng đã được người bán hé lộ một cách tỉ mỉ.

Nhân viên của Công ty CP tư vấn Bravolaw, địa chỉ tại Yên Lãng (Đống Đa) tư vấn cho phóng viên Báo Lao Động cách thức kinh doanh thực phẩm bẩn qua mặt cơ quan chức năng. 

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Lao Động, đại diện Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh từ báo, đơn vị đã chỉ đạo tiến hành thành lập đoàn kiểm tra hai công ty đã được nêu trong tuyến bài.

“Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và hiện tại đang trong quá trình xử lý hồ sơ. Sau khi có kết luận sẽ thông tin cụ thể, dự kiến sau Tết Nguyên đán”, đại diện Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nói.

Như đã phản ánh, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định Quốc tế EFC và Good Việt Nam là hai đơn vị được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ủy quyền cấp giấy HACCP (một loại giấy tờ tương đương với giấy kiểm định an toàn thực phẩm).

Tuy nhiên, hai doanh nghiệp này lần lượt được những người tự xưng là nhân viên tư vấn luật nhắc đến như một địa chỉ thân quen, có mối quan hệ nên dễ dàng làm giấy HACCP với giá chào bán trên dưới 20 triệu đồng, mà không cần biết điều kiện cơ sở kinh doanh thực phẩm có đảm bảo đủ các tiêu chuẩn hay không.

Việc chỉ cần chi tiền là có thể mua giấy kiểm định thực phẩm theo dạng này được đánh giá là hành vi không những vi phạm quy định của pháp luật mà việc kinh doanh và tiếp tay cho kinh doanh thực phẩm bẩn cũng ẩn chứa nhiều mối nguy hại đến sức khoẻ cộng đồng.

上一篇:男篮集训大名单出炉周琦郭艾伦领衔这几位落选真的太遗憾

下一篇:Hga030(www.hg88y.com)

网友评论