热门标签

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Dự kiến tuần này công bố đề minh họa

时间:1个月前   阅读:8

Theo nguồn tin của Dân trí, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố đề thi minh họa trong tuần này, sớm gần một tháng so với mọi năm. 

Trao đổi với phóng viên trước đó, PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, thông thường khoảng 31/3 hàng năm, đơn vị này mới công bố đề thi minh họa.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT những năm trước (Ảnh: Huỳnh Hải).

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến giữ ổn định như năm 2022, có sự tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Các đề thi năm 2021, 2022 cũng đã xuất hiện các nội dung này nên học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, không nên lo lắng.

Theo Bộ GD&ĐT, để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nghiêm túc, khách quan, đơn vị này sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp.

Trong đó, Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật để tăng cường kỷ cương, nền nếp phòng thi cũng như bảo đảm an toàn, an ninh trong suốt Kỳ thi.

,

皇冠管理端www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端网址,包括皇冠管理端手机网址,皇冠管理端备用网址,皇冠管理端最新网址,皇冠管理端足球网址,皇冠管理端网址大全。

,

Đặc biệt, Bộ sẽ tiếp tục tăng cường chất lượng đề thi đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra toàn bộ các khâu tổ chức thi.

Theo thầy Đinh Đức Hiền, giáo viên luyện thi tại Hà Nội, năm ngoái đề thi tốt nghiệp THPT đã có yếu tố thực tiễn. Năm nay, nếu có thêm yếu tố này cũng chỉ tăng thêm chứ không phải hoàn toàn mới.

Chẳng hạn, năm ngoái nhiều môn khoa học đã giảm tính toán, đưa câu hỏi lý thuyết nhiều hơn.

Đặc biệt, lý thuyết được đưa ra dưới dạng kết quả thực hành nghiên cứu, học sinh phải phân tích kết quả. Do học sinh từ trước đến nay chỉ tập trung học thụ động, tập trung lý thuyết và không để ý thực hành nên bỡ ngỡ.

Cũng theo thầy Hiền, có đề thi minh họa sớm hay muộn không quá quan trọng nếu học sinh nắm chắc kiến thức phổ thông.

Việc năm nào cũng ra đề minh họa khiến cho một bộ phận không nhỏ giáo viên, học sinh trông chờ.

"Đề minh họa chỉ cần thiết khi kì thi thay đổi, còn một khi đã ổn định, việc ra đề minh họa không cần thiết, thậm chí phản tác dụng bởi nó thể hiện rõ tinh thần thụ động, học gì thi nấy.

Một bộ phận học sinh mong chờ đề thi minh họa là do các em đã quen với cách học cũ kiểu thụ động nên một khi có yếu tố tư duy thì lo sợ", thầy Hiền nói.

上一篇:王瞳7度低温落海 黄文星救援失温

下一篇:电报群机器人(www.tel8.vip)_杭州临平一市场发生火灾已致4人死亡 涉事企业责任人被警方控制

网友评论