热门标签

5 điều người dân cần lưu ý đối với hộ chiếu gắn chip điện tử

时间:4周前   阅读:3

Ngày 1/3, Bộ Công an triển khai cấp hộ chiếu gắn chip điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Theo Bộ Công an, hộ chiếu có gắn chip điện tử là hộ chiếu có gắn thiết bị điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký của người cấp. Đây là một bước cải tiến mới nhằm tạo thuận lợi cho công dân Việt Nam, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về xuất nhập cảnh và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế của đất nước.

Trao đổi với báo Dân trí sáng cùng ngày, Đại tá Trần Khải Hoàn, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hà Nội, cho biết, từ trước đó, Phòng đã nhận khoảng 2.000 hồ sơ đề nghị cấp đổi hộ chiếu phổ thông. Vì vậy, để tránh tình trạng quá tải, mất kiểm soát, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã chuẩn bị, triển khai nhiều phương án, kế hoạch.

Đại tá Trần Khải Hoàn, Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Hà Nội.

Cụ thể, Phòng đã bố trí 4 máy thu nhận vân tay và 4 máy tính để thu thập, nhập dữ liệu của người dân. Người dân đến làm thủ tục cũng được phát phiếu thứ tự. Bên cạnh đó, đơn vị cắt cử hầu hết các cán bộ để phân luồng người dân đến làm hộ chiếu. Từ đó, trong sáng 1/3, quá trình làm hồ sơ đăng ký cấp hộ chiếu gắn chip tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh diễn ra thông thoáng, trật tự.

,

足球投注平台www.hg9988.vip)是皇冠体育官方投注平台,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

,

Trước nhu cầu làm hộ chiếu rất lớn của người dân, Đại tá Trần Khải Hoàn đưa ra một số khuyến cáo:

Thứ nhất, người dân khi đã có hộ chiếu phổ thông (còn hạn sử dụng trên 6 tháng), thì chưa cần thiết phải làm hộ chiếu gắn chip. Thực tế, giá trị sử dụng của 2 loại hộ chiếu này là như nhau.

Thứ hai, đối với công dân không thể lấy dấu vân tay thì nên làm hộ chiếu phổ thông không gắn chip.

Thứ ba, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh khuyến cáo người dân có thể tiếp cận sử dụng dịch vụ công cấp 4, thì nên làm hồ sơ trực tuyến qua cổng dịch vụ công quốc gia.

Thứ tư, trong trường hợp không thể kê khai hồ sơ trực tuyến, người dân tuyệt đối không nhờ người lạ, dịch vụ khai hộ. Đại tá Hoàn cho biết, việc này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị lộ lọt thông tin, bị kẻ xấu lợi dụng... đồng thời, cũng gây tốn kém cho người dân.

Thứ năm, công dân sinh sống, thường trú, tạm trú ở đâu thì nên đăng ký nộp  hồ sơ tại địa phương đó. Lãnh đạo Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, diễn ra tình trạng người dân ở địa phương khác nhưng đăng ký nộp hồ sơ tại Hà Nội, với mong muốn được giải quyết, xử lý nhanh. Tuy nhiên, theo Đại tá Hoàn, việc này vừa khiến Công an Hà Nội quá tải, vừa gây khó khăn cho người dân nếu hồ sơ có sai sót, cần chỉnh sửa.

上一篇:流感概念股股价分化,甲流来袭对疫苗药物销售刺激到底有多大

下一篇:不服!本泽马晒单疑羞辱FIFA冲梅西还是冲姆巴佩?

网友评论