热门标签

Ukraine vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, vẫn còn nhiều mối lo

时间:4周前   阅读:7

Tuyên bố cùng nhận định trên được Tổng thống Volodymyr Zelensky đưa ra hôm 1-3 sau cuộc họp về vấn đề năng lượng của Ukraine.

Theo truyền thống của cả Ukraine lẫn Nga - ngày đầu tiên của tháng 3 sẽ là ngày kết thúc mùa đông, đánh dấu lập xuân - mặc dù thời tiết lạnh giá có thể tiếp tục.

Hãng Reuters cho hay kể từ hồi tháng 10 năm ngoái Nga thường xuyên tiến hành các cuộc không kích nhằm vào hạ tầng cơ sở Ukraine. Đặc biệt, các cuộc không kích đó đã nhắm tới các nhà máy, hệ thống điện của Kiev.

Hậu quả của các cuộc tập kích diện rộng đã khiến khoảng một nửa hạ tầng điện của Ukraine bị phá hủy. Thực tế đó đã đẩy hàng triệu người dân Ukraine rơi vào cảnh mất điện giữa thời tiết băng giá khiến họ phải trải qua những tháng mùa đông được cho là khắc nghiệt nhất từ trước đến nay.

Việc bị phá hủy hạ tầng năng lượng còn khiến làm gián đoạn công tác hậu cần phục vụ cho tiền tuyến của Ukraine.

,

电报群搜索工具www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群搜索工具包括电报群搜索工具、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索工具为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Tổng thống Volodymyr Zelensky lo ngại Ukraine tiếp tục bị tấn công vào hệ thống năng lượng. ẢNH: REUTERS

Bất chấp điều đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trong bài phát biểu đêm 1-3 (giờ địa phương): "Mùa đông đã kết thúc. Mùa đông vừa qua rất khó khăn và mọi người dân Ukraine đều cảm nhận điều đó nhưng chúng tôi đã bảo đảm cung cấp nguồn năng lượng và sưởi ấm".

Cùng đó, ông Zelensky cũng cảnh báo rằng mạng lưới năng lượng Ukraine vẫn đối mặt với mối đe dọa từ các đòn không kích của Nga.

"Chúng tôi đang nỗ lực duy trì vận hành hệ thống năng lượng và nhiệt. Giới chức đã thảo luận phương án chuyển từ đáp ứng nhu cầu mùa đông sang mùa hè cũng như xây dựng cách ứng phó linh họat" - Tổng thống Ukraine cho hay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt vào nước láng giềng Ukraine hôm 24-2 năm ngoái. Xung đột đã bước sang năm thứ hai nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, trong khi đó các cuộc đàm phán hòa bình cũng đóng băng từ lâu.上一篇:博彩平台推荐(www.99cx.vip):Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM nói bị 'tấn công' trên mạng xã hội

下一篇:盘后3公司发业绩快报-更新中

网友评论